Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Chia sẻ

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 21/01/09 21:54
gửi bởi nguyenga
Mỗi lần Tết đến tại sao chúng ta không tận dụng những giờ phút thiêng liêng của dân tộc để tạo nên một khoảnh khắc hạnh phúctrong cộng đồng dân Việt Nam, ví dụ như một khúc nhạc vui vui dễ nhớ hay một điệu múa tập thể ai cũng tham gia. Để làm gì? Tôi tin rằng làm như thế sẽ tạo nên một tình thân ái, một cảm xúc tích cực và qua đó mọi người sẽ yêu thương nhau hơn. Chẳng hạn như trong bóng đá, VN thắng Thái Lan, cả nước rộn niềm vui, mọi người tràn ra đường phố nhưng không có những điệu múa cộng đồng để hướng dẫn cảm xúc tích cực. Thỉnh thoảng trên đường phố nghe hô vang khẩu hiệu:"VN vô địch" và cả dân tộc mạnh ai tự bày tỏ niềm vui sướng theo cách của mình. Tôi đi trong dòng người hân hoan và ước ao mình có thể làm được điều gì đó có ích để tạo nên một cảm xúc tích cực giúp mọi người yêu thương nhau. Và tôi ước gì những người cô đơn tuyệt vọng không có cơ hội để tự tử vì được giáo dục kỹ năng sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Chia sẻ là điều rất cần thiết trong cuộc sống căng thẳng hiện nay.

Re: Chia sẻ

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 7 11/09/10 7:54
gửi bởi nguyenga
Khi học tiếng Anh, tôi rất thích động từ "to share", nghĩa là "chia sẻ". Thật vậy, không gì vui bằng có một người bạn thân chia vui sẻ buồn với ta, một người chồng có trách nhiệm với vợ, luôn chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, "đồng cam cộng khổ" với ta. Trong học tập, những học sinh giỏi, thông minh giúp đỡ chia sẻ những khó khăn với bạn yếu kém. Trong cộng đồng, người giàu giúp đỡ người nghèo. Trong hoạn nạn, có người chìa tay cho ta nắm, thật là một cảm giác hạnh phúc. Khi đau khổ, ta gọi điện thoại cô Tổng đài có giọng nói êm đềm lắng nghe và chia sẻ những thầm kín riêng tư của ta dù cô là một người hoàn toàn xa lạ. Chia sẻ là hành động tốt đẹp rất cần thiết trong cuộc sống hôm nay.

Re: Chia sẻ

Gửi bàiĐã gửi: Thứ 7 23/10/10 9:27
gửi bởi nguyenga
Miền Trung ba tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Hà Tĩnh đang chìm trong thiên tai lũ lụt, cả đất nước đau xót kêu gọi sự chia sẻ những đau thương mất mát của người dân. Hàng ngày qua báo chí, truyền thanh, truyền hình...tôi cảm thấy khúc ruột miền Trung như đang quằn quại trong bão táp mưa sa, những trái tim yêu thương của cả nước đang cố gắng hết sức để chia sẻ. Thành phố nơi tôi sống dường như chưa bao giờ chịu cảnh thiên tai lũ lụt nhưng vẫn cảm nhận được những khó khăn nên luôn luôn nhanh chóng đóng góp chia sẻ với miền Trung yêu thương. Chia sẻ là nghĩa cử cao đẹp trong niềm vui cũng như trong nỗi buồn, phả không các bạn?