BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG...

Đây là nơi để các học viên của Trung tâm cùng các HVCH, NCS, SV của Khoa thổ lộ, trao đổi những suy nghĩ, tâm tư của mình về ngành và nghề văn hoá học: từ những bỡ ngỡ ban đầu, thực tế trải nghiệm, ích lợi và cả những hạn chế của nó...

BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG...

Gửi bàigửi bởi TATHUYTHANH » Thứ 3 19/10/10 1:34

Tính từ cuối tháng 9 đến nay, đồng bào miền trung đã gánh chịu những trận lũ lớn, chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Biển nước trắng xóa, mênh mông tràn qua các mái nhà, những cơn lũ dữ dội cuốn đi nhà cửa, gia súc, ruộng vườn. Mọi thứ tiêu điều, hoang sơ. Hằng ngày những con số cứ tăng lên, những hình ảnh đau thương cứ truyền về qua các trang tin tức. Cả gần 100.000 ngôi nhà chìm trong nước lũ. Những con người miền Trung chịu thương chịu khó nay cam phận chơi vơi cùng biển nước, những người con xa nhà xót xa cho gia đình phải chịu cảnh đau thương, có những người con chỉ biết tìm tin tức vô vọng qua những trang báo, tìm hình ảnh ngôi nhà mình trong tấm hình chỉ mênh mông là nước... KHắp nơi quặn thắt vì nỗi đau ruột thịt, đâu đâu cũng dậy lên phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào chịu lũ lụt.

Lũ chồng lũ, bão ùa về cùng bão. Chưa hết hoàn hồn với những đau thương vừa qua, người dân miền Trung ngay lập tức đã chịu tiếp những thiệt hại khác khi cơn bão dữ lại ập về. Những cơn lũ dữ dội tràn về trên các con sông kéo dài từ Nghệ An đến Quảng Bình. Thiệt hại vật chất đã lên đến hàng trăm tỉ đồng. Trong đó các tỉnh chịu thiệt hại nhiều nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…

Với phương châm “Chia sẻ với những người chịu thiệt hại gần nhất”, Đoàn khoa và Liên chi hội sv khoa Văn hóa học đã phối hợp với nhau tìm hiểu, gần gũi các bạn sinh viên trực tiếp có gia đình chịu thiệt hại trong các đợt lũ. Đáng tuyên dương trong thời điểm này có Chi đoàn VHH07 đã ngay lập tức có sự quyên góp giúp đỡ, chia sẻ cùng bạn Nguyễn Xuân Sơn có gia đình chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Bình. Tuy vậy, gia đình bạn Sơn chưa kịp trở lại với cuộc sống bình thường thì ngay lập tức đã phải sơ tán đến vùng cao để có thể tránh cơn bão lớn đang ùa về.

Cùng với sự giúp sức của các bạn sinh viên, Đoàn khoa, Liên chi hội sv cũng tìm hiểu được một số bạn khác cũng có hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn khi chịu thiệt hại không nhỏ trong các trận lũ qua.
Chi đoàn VHH08 có bạn Nguyễn Thị Thu Ly, gia đình hiện đang cư trú tại Quảng Nam, bạn Hồ Thị Hường, có gia đình cư trú tại Nghệ An.
Chi đoàn VHH09 có bạn Nguyễn Thị Hồng, gia đình đang cư trú tại Nghệ An.

Đây là các bạn có gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong các trận lũ quét lớn vừa qua. Thương đồng bào miền Trung một thì thương các bạn mười khi hằng ngày nhìn thấy các bạn trở nên trầm lặng hơn vì những lo lắng cho gia đình nơi xa xôi. Thiết nghĩ cuộc sống của các bạn bây giờ đang rất chao đảo, ngoài việc cùng nhau động viên các bạn, với khả năng của mình, Đoàn khoa, Liên Chi hội khoa đã giúp đỡ các bạn thực hiện các thủ tục cần thiết để Trường có thể giúp đỡ các bạn một phần nhỏ những khó khăn trước mắt.

Bên cạnh đó, Đoàn khoa, Liên chi hội khoa cũng quyết định tổ chức quyên góp ủng hộ các bạn sinh viên nêu tên trên và các bạn sinh viên khác có gia đình chịu ảnh hưởng từ đợt bão lũ để có thể phần nào chia sẻ những khó khăn của các bạn cũng như gia đình bạn, để bạn có thể yên tâm học tập tốt.
Xin gửi lời quyên góp đến Đại gia đình Văn hóa học để có thể giúp đỡ các bạn sinh viên đang gặp khó khăn một cách thiết thực nhất. Rất mong các bạn ủng hộ và hưởng ứng. Rất mong với sự động viên, đóng góp ủng hộ của thầy cô, anh chị, bạn bè, những bạn sinh viên này sẽ sớm vượt qua những khó khăn trước mắt.

Mọi sự quyên góp, ủng hộ xin liên hệ:
Tạ Thị Thúy Thanh – Phó bí thư Đoàn khoa Văn hóa học.
Số điện thoại: 0164.3434.007

Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Đại gia đình Văn hóa học của chúng ta đến với các bạn sinh viên. Mọi sự đóng góp, ủng hộ sẽ được cập nhập trong topic này! Cảm ơn các bạn!
Cho mình khoảng trống trong lòng đề thấy cuộc sống này đầy...
RANDOM_AVATAR
TATHUYTHANH
 
Bài viết: 104
Ngày tham gia: Thứ 4 24/10/07 19:21
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG...

Gửi bàigửi bởi ngocminh » Thứ 3 19/10/10 7:23

Rất mong nhận được sự ủng hộ của thầy cô, anh chị và các bạn!
Kí hộ cái! olala
ngocminh
 
Bài viết: 72
Ngày tham gia: Thứ 6 14/03/08 8:30
Đến từ: Tuyen Quang City!
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG...

Gửi bàigửi bởi anhdaongo » Thứ 5 21/10/10 8:27

Cám ơn Thúy Thanh.
Là một thành viên của đại gia đình Văn hóa học,
tôi cũng xin đóng góp một chút, chia sẻ phần nào với những khó khăn mà các bạn đang đối mặt.
Theo thông tin post trên diễn đàn, tôi sẽ gửi số tiền đóng góp (600,000đ) đến Thúy Thanh, nhờ Thanh chuyển giúp cho các bạn Sơn, Hồng, Hường, Ly.
RANDOM_AVATAR
anhdaongo
 
Bài viết: 83
Ngày tham gia: Thứ 4 31/10/07 20:47
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG...

Gửi bàigửi bởi TATHUYTHANH » Thứ 5 21/10/10 10:42

Thay mặt Đoàn khoa, Liên Chi hội khoa, em xin cảm ơn cô Ngô Anh Đào đã ủng hộ các bạn. Em sẽ chuyển số tiền này đến tay các bạn trong thời gian sớm nhất ạh!
Cho mình khoảng trống trong lòng đề thấy cuộc sống này đầy...
RANDOM_AVATAR
TATHUYTHANH
 
Bài viết: 104
Ngày tham gia: Thứ 4 24/10/07 19:21
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG...

Gửi bàigửi bởi to_ngoc_anh » Thứ 6 22/10/10 19:54

thông tin về tổn thất về mặt vật chất và tinh thần của người dân vùng lũ luôn được đăng tải trên các thông tin đại chúng. mong là các bạn sẽ cùng nhau đóng góp, mỗi người 1 ít để tạo điều kiện cho các bạn có điều kiện học tập nha mấy bạn.
RANDOM_AVATAR
to_ngoc_anh
 
Bài viết: 34
Ngày tham gia: Thứ 3 08/04/08 17:13
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần


Quay về Tâm sự văn hoá học

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron