Thảo luận về ngày hội truyền thống văn hoá học 2007

Chuyên mục này dành cho các thông báo, thông tin, thảo luận, phóng sự ảnh... về Ngày hội truyền thống văn hoá học hàng năm

Thảo luận về ngày hội truyền thống văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi XUAN DUNG » Thứ 3 23/10/07 8:37

Mình là học viên Cao học K2, từ khi ra trường đến nay, dù cách TPHCM không xa, nhưng thật hiếm có thời gian để thăm Thầy cô và gặp gỡ bạn bè, bởi công việc cứ cuốn đi, giật mình nhìn lại mới đó đã 4-5 năm. Hôm nay thấy có thông tin về Ngày hội văn hoá học trên email, mình rất vui, vui hơn nữa là từ nay sẽ có diễn đàn để cùng trao đổi, học tập , giao lưu với Thầy cô, bạn bè. Cám ơn Giáo sư Trần Ngọc Thêm, các Thầy cô trong khoa cùng bè bạn đã chung tay xây dựng ý tưởng này. Hy vọng mình sẽ là viên gạch xây nên ngôi nhà văn hoá học của chúng mình để nó trở nên đẹp đẽ và ngày càng vững vàng hơn.
RANDOM_AVATAR
XUAN DUNG
 
Bài viết: 1
Ngày tham gia: Thứ 3 23/10/07 7:57
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi lighthouse » Thứ 3 23/10/07 12:14

Góp ý về vấn đề lệ phí tham gia Ngày hội VHH 2007. Kính xin những người có liên quan đến việc tổ chức ngày hội trả lời câu hỏi: Tại sao HVCH K.7 và NCS và NCS dự thính phải đóng 200.000đ trong khi những đối tượng còn lại đóng 100.000?
Tôi có một vài suy nghĩ như sau:
- NCS và những người tham dự khác đều ăn như nhau, uống như nhau và chơi như nhau...Sao phải đóng gấp đôi? (Học phí có thể cao hơn?)
- Các bạn HVCH K.7 đăng cai tổ chức phải bỏ công, bỏ sức lại phải bỏ nhiều tiền gấp đôi?
Các giải quyết:
Nếu vì tính toán chí phí tổ chức cần phải thấy rằng: số lượng NCS không nhiều + số lượng HVCH K7 không nhiều so với số lượng HVCH và sinh viên (SV có thể đóng tượng trưng hoặc không đóng vì chưa đi làm, phần này BM VHH nên bỏ ra bù vào)...nên tiền chênh lệch 100.000 từ NCS và HVCH K.7 có thể cân đối bằng cách tăng lệ phí tham gia ngày hội lên 120/người hoặc 140.000/ngườị hay thậm chí là 150.000/người. Nếu như vậy sẽ hợp lý hơn.
Tôi có thể vui vẻ và sẵn lòng đóng 200.000 hoặc hơn nếu tất cả những người khác đếu đóng như vậy. Vấn đề ở đây là sự hợp lý hay không mà thôi.
Rằng hay thì thật là hay
Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào.
RANDOM_AVATAR
lighthouse
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ 5 26/04/07 20:07
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Gui ban lighthouse

Gửi bàigửi bởi ngungudainguyensoai » Thứ 3 23/10/07 19:39

Thac mac cua ban lighthouse rat chinh dang nhung... khong dung! Không đúng do bạn lighthouse không chịu tìm hiểu va tu duy theo kieu "quen được hưởng thụ mà quên đi tinh thần xây dựng công đồng ". Xin chuyển thắc mắc này của bạn đến anh Hùng Minh - Trưởng BTC. Anh Hùng Minh sẽ giải thích cho bạn và có lẽ một số bạn khác hiểu rõ tại sao có sự chênh lệch về mức phí tham dư.
Tôi trang trọng thề rằng: Tôi vô tích sự !
(Trích: Harry Porter)
RANDOM_AVATAR
ngungudainguyensoai
 
Bài viết: 70
Ngày tham gia: Thứ 4 03/10/07 21:17
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi meohen » Thứ 3 23/10/07 22:46

Năm ngoái, vừa vào trường chưa đầy một tháng lớp chúng tôi chưa kịp quen nhau, nhờ có thông báo chúng tôi sẽ được tham gia ngày hội truyền thống VHH và đóng góp 3 tiết mục văn nghệ, lập tức không khí trong lớp khác hẳn, chúng tôi xôn xao cùng nhau chọn bài hát, tập hát đồng ca, nhờ vậy mà mọi người quen nhau và hoà với nhau thành một tập thể nhanh chóng không ngờ.

Khi dự ngày hội, với kinh nghiệm đã từng đi làm và tổ chức một số buổi gặp mặt, tôi hiểu rằng mình đóng góp 100.000đ chỉ là lo được cho chính mình các khoản ăn uống và trò chơi. Tất cả các khoản tổ chức khác do các anh chị lớp đăng cai lo liệu. Tôi đã rất cảm động và nghĩ rằng sẽ có lúc mình cũng được đóng góp và chủ động tham gia các khâu tổ chức một buổi lễ mang nhiều ý nghĩa như thế.

Năm nay lớp tôi được đăng cai tổ chức, chắc các bạn khác cũng hiểu như tôi, nên không có bạn nào phản đối, mà ngược lại tôi cảm thấy các bạn phấn khởi nhận nhiệm vụ, một số bạn còn lập tức đưa kế hoạch thực hiện công việc của mình. Không khí như vậy chúng tôi rất hy vọng ngày hội sẽ diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp.

Về tài chánh, lớp phó yêu cầu các bạn đóng tiền ngay trong tuần tiếp theo để tiện việc phân bố cho các nhóm hoạt động, cũng không ai có ý kiến gì khác, mặc dù điều kiện kinh tế không phải ai cũng khá giả.

Cá nhân tôi thấy tự hào được tham gia vào việc tổ chức lễ hội. Tôi nghĩ rằng việc đăng cai và việc chúng tôi đóng tiền nhiều hơn là lẽ đương nhiên – đó là niềm tự hào của những người tổ chức (mỗi người chỉ có cơ may được tham gia đăng cai tổ chức nhiều nhất là 2 lần, nếu may mắn, khi là học viên cao học và NCS). Bởi kết thúc buổi lễ chúng tôi có thể khoe với mọi người rằng chính tập thể khoá 7 và NCS khoá 1 đã đăng cai buổi đó và khoá sau có lẽ cũng lấy đó làm kinh nghiệm để tổ chức buổi lễ năm sau vui hơn, hay hơn có ý nghĩa hơn. Và chúng tôi sẽ được hưởng quyền lợi dài dài là mỗi năm một lần lại được tham gia lễ hội để nhớ lại một thời trẻ trung ngồi trên ghế nhà trường, được học một ngành học khó mà thú vị.

Bạn lighthouse chắc chắn không phải học viên khoá 7. Theo màu nick của bạn thì bạn chỉ là thành viên. Theo nội dung trình bày, có lẽ bạn thuộc diện đóng góp 200.000đ, bạn là nghiên cứu sinh phải không? Chắc bạn đã đi làm và bạn có thể đóng góp hơn so với quy định của Ban tổ chức?

Trong danh sách mời, tôi thấy, ngoài những người đang học tại bộ môn, hầu hết là các anh chị đã tốt nghiệp cao học, nhiều anh chị đã khá nổi tiếng và có vị trí tương đối cao trong xã hội, nếu các anh chị thấy có thể đóng góp nhiều hơn, xin đề nghị các anh chị đề xuất và đóng góp cho ban tổ chức. Trong số học viên, SV đang và sẽ học ngành VHH chắc cũng có bạn khó khăn về tài chính khi theo học tại bộ môn, kính đề nghị Ban tổ chức dùng số tiền vượt trội đó làm học bổng hoặc phần thưởng cho các bạn có thành tích trong học tập.

Còn việc bạn lighthouse đề nghị Bộ môn bù thêm là làm khó Bộ môn, bởi ngày hội của chúng ta thì chúng ta tự tính toán sao cho hợp lý. Bộ môn hỗ trợ bao nhiêu hay bấy nhiêu (mà hình như số tiền 2.000.000đ cũng là khá rộng rãi so với bộ môn chỉ có khoảng 10 người và lịch sử 7 năm hoạt động). Cũng nên hiểu rằng, 7 năm qua chỉ có duy nhất một hệ cao học, năm nay mới có NCS và SV khoá đầu.
Hình đại diện của thành viên
meohen
 
Bài viết: 229
Ngày tham gia: Thứ 3 23/10/07 20:51
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 2 lần

Re: Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi lighthouse » Thứ 3 23/10/07 23:08

Vâng! Xin cảm ơn một bài văn hay.
Than ôi! Tiếc thay!
Rằng hay thì thật là hay
Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào.
RANDOM_AVATAR
lighthouse
 
Bài viết: 7
Ngày tham gia: Thứ 5 26/04/07 20:07
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi meohen » Thứ 3 23/10/07 23:38

lighthouse đã viết:Vâng! Xin cảm ơn một bài văn hay.
Than ôi! Tiếc thay!

Hết ý kiến với bạn này.
Hình đại diện của thành viên
meohen
 
Bài viết: 229
Ngày tham gia: Thứ 3 23/10/07 20:51
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 2 lần

Re: Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi binhan » Thứ 3 23/10/07 23:54

Theo lý thuyết âm dương, LIGHTHOUSE có vẻ là một WIFEHOUSE quá nhỉ! Chuyện đóng góp mức nào, chắc Ban tổ chức đã tính toán hợp lý cả, chẳng để ai thiệt thòi đâu. Lễ hội vui là chính, thích thì tham gia, không thích thì thôi; nếu vẫn sợ thiệt thì cứ ăn nhiều hơn một tí, chơi nhiều hơn một tí, can gì mà Lighthouse phải suy tính nhiều đến thế !
RANDOM_AVATAR
binhan
 
Bài viết: 45
Ngày tham gia: Thứ 7 26/05/07 19:58
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi ntmt » Thứ 4 24/10/07 22:58

Kính chào thầy cô và các anh chị ! Em là một trong những sinh viên khóa 1 của Bộ môn Văn hoá học.
Lớp em đều rất vui ( và tự hào ) vì được tham gia vào Ngày hội truyền thống năm nay. Đây là cơ hội để chúng em bớt đi những bỡ ngỡ khi bước chân vào cổng trường Đại học và thật sự hoà nhập vào đại gia đình Văn hóa học.
Em đã đọc tất cả ý kiến trên và rất cám ơn vì các anh chị đã dành nhiều ưu ái cho sinh viên tụi em như vậy . Tụi em đang cố gắng để có một sự ra mắt ấn tượng và có ý nghĩa trong ngày hội này .
[Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.]
Hình đại diện của thành viên
ntmt
 
Bài viết: 193
Ngày tham gia: Thứ 7 15/09/07 19:33
Đến từ: TPHCM
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Gửi Lighthouse và các bạn có cùng thắc mắc

Gửi bàigửi bởi DLHM » Thứ 5 25/10/07 0:38

[center]Gửi Lighthouse và các bạn có cùng thắc mắc[/center]

Thưa các bạn thành viên diễn đàn thuộc gia đình Văn hoá học ĐHKHXH-NV TpHCM,

Với tư cách là người được giao trách nhiệm trưởng Ban điều hành của Lễ hội văn hoá học năm 2007, tôi được Ban tổ chức uỷ nhiệm trả lời câu hỏi của lighthouse và những bạn khác chưa nắm rõ thông tin có cùng thắc mắc như bạn lighthouse.

Thật ra, đây là một hoạt động diễn ra nhiều năm qua và đã trở thành thông lệ của bộ môn. Từ trước đến nay, bộ môn chỉ có 1 loại hình đào tạo chính thức là đào tạo sau đại học ở bậc cao học. Các bạn học viên cao học năm 1 mới vào, chưa có kinh nghiệm, còn năm 3 phải lo viết luận văn, chính vì vậy, ngày hội văn hoá học luôn được các bạn lớp cao học năm thứ hai nhận đăng cai.

Cho đến năm vừa rồi, lớp đăng cai có trách nhiệm chính về cả nội dung thực hiện lẫn tài chính. Lệ phí tham dự của các khoá khác chỉ mang tính hỗ trợ mà thôi. Ví dụ như trong Ngày hội năm trước do lớp CHVHK6 đăng cai, nếu tôi nhớ không lầm thì trong khi lệ phí tham dự chung là 100.000 VNĐ/người, các thành viên lớp đăng cai là CHK6 đã đóng tối thiểu là 300.000 VNĐ/người.

Lễ hội văn hoá năm nay là một lễ hội đặc biệt vì nó đánh dấu năm đầu tiên có đồng thời 3 hình thức đào tạo tại bộ môn là Tiến sĩ, thạc sĩ và cử nhân. Chính vì vậy, Ban chủ nhiệm chỉ đạo việc tổ chức ngày hội văn hoá với quy mô người tham dự đông hơn, hoành tráng hơn các năm trước.

Và cũng từ nay, một thông lệ khác sẽ được hình thành. Đó là, đơn vị đăng cai không chỉ có 1 lớp Cao học năm thứ hai, mà còn có thêm lớp NCS năm thứ nhất và lớp SV (từ sang năm sẽ là lớp SV năm thứ hai) .

Trên tinh thần đó, Ban chủ nhiệm đã cắt cử thêm một số thành viên khác (không thuộc lớp CH7) tham gia tổ chức để hỗ trợ cùng với lớp CH7.

Về trách nhiệm thực hiện, toàn thể lớp CH7 sẽ cùng chung vai gánh vác là chính. Nhưng về mặt tài chính, ngoài lớp CH7, sẽ có phần chia sẻ của lớp NCS1 (+ các bạn dự thính NCS) và tài trợ của Bộ môn (2 triệu). Những năm trước, Bộ môn chưa tài trợ được cho lễ hội vì kinh phí Trường cấp cho Bộ môn để lo mọi việc trong một năm chỉ có vỏn vẹn tất cả là... 5 triệu ! Năm nay vì có đủ ba hệ nên kinh phí trường cấp cho Bộ môn cũng tăng lên, nên từ nay Bộ môn sẽ có phần tài trợ cho hoạt động này. Sinh viên chưa làm ra tiền nên chỉ đóng lệ phí tượng trưng. Thầy trưởng bộ môn có nói: "Sau này khoa ăn nên làm ra, thu nhập tăng lên, tất nhiên phần tài trợ của khoa cho lễ hội hàng năm sẽ tăng lên theo, song số SV cũng tăng lên nhanh, nên chắc sẽ vẫn cần đến sự đóng góp của các HVCH và NCS; và có lẽ phải kêu gọi thêm tài trợ nữa".

Lần lượt, tất cả các lớp thành viên đang học tập và nghiên cứu văn hoá học tại khoa sẽ được giao trọng trách tổ chức lễ hội. Cho nên, tuy trong một lần tổ chức thì đóng góp khác nhau, nhưng trong tổng thể thì mọi người hoàn toàn bình đẳng như nhau (đúng như lời của một bạn HVCHk7). Chỉ có ai tham gia đăng cai xong rồi lại ra đi thật xa thì mới chịu thiệt thòi là không được hưởng những lễ hội sau đó và các thành quả khác.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn lighthouse. Đến đây xin mở ngoặc là qua cách hành văn của lighthouse, tôi ngờ rằng lighthouse không phải người xa lạ. Tôi và lighthouse hình như quen biết nhau cũng được gần 10 năm rồi. Nhưng có thể vì lý do nào đó mà bạn ấy không được (hay không phải?) tham gia đăng cai nên chưa có được kinh nghiệm của một lớp đăng cai. Thắc mắc của lighthouse chỉ là do bạn ấy chưa nắm rõ thông tin mà thôi. Vì vậy, tôi mong toàn thể thành viên diễn đàn đừng hiểu lầm lighthouse.

Cuối cùng, xin cảm ơn bạn lighthouse đã nói ra thắc mắc của mình. BTC luôn hoan nghênh và chờ đón những thắc mắc tương tự để mọi người cùng thông. Có thông thì mới có thành công.

Chúc ngày hội của chúng ta thành công. Chúc Diễn đàn ngày càng hấp dẫn.

DLHM
RANDOM_AVATAR
DLHM
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 4 24/10/07 23:14
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Ngày hội văn hoá học 2007

Gửi bàigửi bởi osakura » Thứ 5 25/10/07 13:02

Em rất vui khi được biết môn VHH có một ngày họp mặt truyền thống hàng năm Đây là dịp để mọi người có cơ hội xích lại gần nhau hơn, góp phần làm phong phú và quảng bá rộng rãi môn học mà ai cũng cần phải học này. Vì thế, theo em nghĩ lệ phí như thông báo chỉ là góp cho có thôi chứ không thể nói là đủ hay quá nhiều.
Đổi lại mọi người sẽ có những giờ phút thật sự có ý nghĩa và thiêng liêng mãi mãi...
Em cũng không biết mình có cơ hội tham gia năm nay hay không nữa vì em mới thi đậu cao học đợt 2 vừa qua thôi, hơi bị buồn một chút huhu....
Đừng tưởng Xuân tàn Hoa rụng hết
Đêm qua sân trước một Nhành Mai.
Hình đại diện của thành viên
osakura
 
Bài viết: 82
Ngày tham gia: Thứ 6 20/07/07 13:38
Đến từ: TP.HCm
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Trang kế tiếp

Quay về Ngày hội truyền thống văn hoá học

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến3 khách

cron