LỄ HỘI 2007: CẢM ƠN VÀ XIN LỖI

Chuyên mục này dành cho các thông báo, thông tin, thảo luận, phóng sự ảnh... về Ngày hội truyền thống văn hoá học hàng năm

LỄ HỘI 2007: CẢM ƠN VÀ XIN LỖI

Gửi bàigửi bởi ngocthem » Chủ nhật 09/12/07 18:12

[center]LỄ HỘI 2007: CẢM ƠN VÀ XIN LỖI[/center]

Lễ hội VHH 2007 & Lễ khai trương Website văn hoá học đã diễn ra một cách quy mô, hoành tráng, thu hút được sự quan tâm và chú ý của dư luận. Thành công rực rỡ này thuộc về tất cả chúng ta, những thành viên của Đại gia đình văn hoá học và những người yêu văn hoá học.

Cho phép tôi thay mặt Bộ môn Văn hóa học gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà tài trợ đã có những đóng góp rât cụ thể và thiết thực. Đặc biệt là công ty Việt Thái Sơn đã đóng góp rất nhiều cho sự thành công trước mắt và lâu dài của Đại gia đình văn hoá học chúng ta. Xin cảm ơn Hội trường Thống Nhất đã hai năm liền cho mượn địa điểm, đồng thời giúp đỡ vật chất và tinh thần cho việc tổ chức lễ hội.

Xin cảm ơn Nhà trường đứng đầu là Hiệu trưởng, các nhà tài trợ khác trong và ngoài BM đã giúp đỡ và đóng góp rất nhiệt tình.

Xin cảm ơn các báo đài trung ương và địa phương (từ Tp. HCM đến Đồng Nai) đã tích cực đưa tin trước và sau lễ hội.

Xin gửi lời cảm ơn tới các vị khách quý: PGS.TS. Võ Văn Sen, GS. Nguyễn Tấn Đắc, GS.TS. Bùi Quốc Châu, TS. Huỳnh Quốc Thắng, PGS.TS. Phan An, PGS.TS. Tôn Nữ Quỳnh Trân, PGS.TS. Nguyễn Xuân Tế, TS. Hoàng Văn Việt, TS. Trần Hồng Liên, TS. Đỗ Nam Liên, PGS.TS. Trần Thị Thu Lương... đã dành thời gian tới tham dự, động viên thầy và trò Bộ môn Văn hóa học.

Xin cảm ơn các anh chị NCS (đặc biệt là nhóm Nhạc viện thành phố), các anh chị HVCH (đặc biệt là lớp K7, một số anh chị lớp K6, và một số của các khoá trước), và các em SV lớp K1, đã bỏ công sức, bỏ thời gian, đóng góp cả chi phí vật chất, không một lời kêu ca, tham gia hết mình từ những ngày đầu đến những giây phút cuối.

Nếu không có sự giúp đỡ vô tư và sự đóng góp toàn diện này của các tập thể và cá nhân trong và ngoài BM, trong và ngoài trường, thì Lễ hội & Lễ khai trương Website đã không thể thành công ở quy mô và tầm cỡ mà ta đã thấy. Thậm chí không thể nói đến thành công của Lễ hội & Lễ khai trương Website ở bất kỳ quy mô và tầm cỡ nào!

Hơn bao giờ hết, Lễ hội 2007 & Lễ khai trương Website VHH đã cho thấy sức mạnh "dời non lấp biển" của tập thể quần chúng khi được phát động đóng góp vì những mục đích cao cả.

[center]***[/center]

Trong khi tổ chức một sự kiện, bên cạnh các thành công, bao giờ cũng có những sai sót.

Sự kiện nhỏ thì sai sót ít và nhỏ. Sự kiện lớn thì sai sót nhiều và to. Sự kiện Lễ hội 2007 & Lễ khai trương Website VHH vừa qua của chúng ta là sự kiện lớn, nên cũng có nhiều sai sót.

Trong đối ngoại thì có nhiều sơ xuất trong ứng xử với các nhà tài trợ, với khách. Với nhà tài trợ chính là công ty Việt Thái Sơn thì khâu chuẩn bị và tổ chức khai trương website còn có một số trục trặc khiến chưa phát huy hết các thành công của nó. Với nhà tài trợ chính là Hội trường Thống Nhất thì do xác định mức tài trợ muộn nên đã không kịp đưa logo vào các banner treo trước tại Đinh Tiên Hoàng và Thủ Đức. Với GS. Bùi Quốc Châu vừa là một nhà tài trợ, vừa là một khách mời trình bày báo cáo khoa học, nhưng thời gian trình bày báo cáo của ông (một báo cáo rất thú vị) đã bị cắt xén khá nhiều. Một số vị khách đến muộn đã không được giới thiệu kịp thời...

Chương trình, vì phải đợi một số quan khách nên đã bắt đầu muộn, khiến cho thời gian của toàn bô chương trình bị kéo dài, ảnh hưởng đến tâm lý người dự. Lại do quan niệm rằng năm nay lễ hội tách ra khỏi ngày 20-11 nên đã bỏ sót mất phần cảm ơn các thầy cô giáo, đặc biệt là các thầy cô giáo viên thỉnh giảng.

Trong đối nội thì Ban Tổ chức chưa chăm sóc được chu đáo đến tất cả mọi người, đặc biệt là các anh chị cựu HVCH từ các khoá trước trở về. Khi điều hành một số trò chơi (như Bắt cá trong lu, Bịt mắt bón sữa chua), BTC đã chưa chú ý thích đáng đến việc thu hút các đối tượng khác nhau tham gia chơi, thành ra các anh chị HVCH & NCS chỉ thụ động đứng xem các em SV chơi.

Việc cắt bớt các tiết mục văn nghệ cũng có nhiều sơ xuất. Khi điều hành phần hội, thấy thời gian không còn nên MC đã phải cắt bớt chương trình, nhưng sơ xuất ở chỗ BTC đã không trao đổi xem nên cắt hay để tiết mục nào, nên MC đã làm một việc đơn giản là cắt tất cả những tiết mục văn nghệ còn lại (số bài hát bị cắt khá nhiều). Những lớp đã có tiết mục tham gia rồi thì việc cắt những bài khác không thành vấn đề lớn, còn với lớp CH VHH K8 thì đáng tiếc đây là tiết mục duy nhất... - mà các bạn thì vừa mới vào, đang rất hồ hởi.

Một lỗi nữa là lời cảm ơn và xin lỗi này được đưa ra có phần hơi muộn màng. Ngay sau Lễ hội, một số thành viên của BTC Lễ hội và BM, trong đó có tôi, đã phải đi Bình Châu (Vũng Tàu) tổ chức lớp tập huấn về văn hoá Hàn Quốc cho các lãnh đạo địa phương khu vực phía Nam đến tận chiều ngày 7-12. Từ Bình Châu về nhà thì tôi lại phải ra ngay sân bay trong tối ngày 7-12 để đi Hà Nội họp. Hôm nay mới trở về để ngồi suy ngẫm về Lễ hội.

Trong việc tổ chức Lễ hội thì có sự tham gia đóng góp rất nhiều người - mỗi người một mảng việc, một phần việc. Nhưng trách nhiệm cao nhất thì thuộc về Bộ môn Văn hóa học mà tôi là người đại diện. Tất cả các sai sót nêu trên đều có phần lỗi của tôi. Đó là tôi đã không bao quát hết và không đi sát hết các công việc.

Mong các nhà tài trợ, các quý khách, các anh chị NCS, HVCH và các bạn SV thể tình tha thứ. Bộ môn và cá nhân tôi sẽ xem đây là bài học kinh nghiệm để không mắc phải trong việc chỉ đạo và điều hành lễ hội vào các năm sau.

[center]***[/center]

Lễ hội VHH 2007 & Lễ khai trương Website văn hoá học đã khép lại. Nhưng dư âm của nó đang và sẽ còn đọng lại trong mỗi chúng ta. Mong các thành viên của Đại gia đình văn hoá học hãy chuyển niềm say mê và nhiệt tình của Lễ hội vào trong công việc học tập và nghiên cứu thường ngày để hoàn thành nó ở mức tốt nhất.

Một năm mới 2008 đang đến. Thay mặt BM VHH, tôi xin kính chúc các nhà tài trợ, các quý khách, các anh chị NCS, HVCH và các bạn SV thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và nhiều thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống!

Chủ nhật, ngày 09 tháng mười hai, 2007
Trưởng Bộ môn Văn hóa học
GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm
Hình đại diện của thành viên
ngocthem
Quản trị viên
 
Bài viết: 243
Ngày tham gia: Thứ 7 20/10/07 6:55
Cảm ơn: 1 lần
Được cám ơn: 9 lần

Re: LỄ HỘI 2007: CẢM ƠN VÀ XIN LỖI

Gửi bàigửi bởi phanthikimanh » Chủ nhật 09/12/07 21:09

Như Thầy Thêm đã nói :"Trong khi tổ chức một sự kiện, bên cạnh các thành công, bao giờ cũng có những sai sót ". Lần đầu tiên tổ chức lễ hội với quy mô khá lớn thế này, chắc chắn không thể tránh khỏi những sơ suất.

Qua lễ hội này, chúng em, những học viên CH K7 , dù với sự hỗ trợ từ ban tổ chức và các anh chị em Học viên các khoá, nhưng với trách nhiệm là lớp đăng cai chịu trách nhiệm chính, chúng em nhận thấy còn những thiếu sót trong khâu chuẩn bị, mong các vị Khách quý, quý Thầy Cô và các anh chị em học viên lượng thứ.

Thực sự chúng em đã vừa làm vừa học hỏi , chúng em đã học được rất nhiều điều trong khâu tổ chức lễ hội, nhất là cách làm việc khoa học, có sự chuẩn bị chu đáo trong công việc của Thầy Thêm, cô Hiền, các anh chị em trong ban tổ chức. Nhờ vậy chúng ta đã tập trung được sức mạnh và trí tuệ tập thể...

Lễ hội đã qua, để lại sự tiếc nuối cho nhiều người (trong đó có cả sự tiếc nuối vì chưa có dịp thể hiện tất cả những gì mình chuẩn bị) nhưng có một điều chắc chắn là đã đọng lại những cảm xúc tốt đẹp trong lòng mỗi chúng ta (mình vẫn cảm kích vô cùng sự hăng say làm việc quên mình của anh Hùng Minh, Hoài Hiếu cùng rất nhiều thành viên khác...)

Cảm ơn Bộ Môn Văn Hoá Học, cảm ơn quý Thầy Cô đã cho chúng em có một mùa lễ hội thật nhiều niềm vui và ý nghĩa...

Hẹn gặp nhé, mùa lễ hội năm sau...

Kim Anh
Tiếng chim hót trong bụi mận gai...
Hình đại diện của thành viên
phanthikimanh
 
Bài viết: 381
Ngày tham gia: Thứ 7 30/06/07 20:55
Đến từ: TP. Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Xin lỗi và cảm ơn

Gửi bàigửi bởi Doan Luu Hung Minh » Thứ 6 14/12/07 21:37

Gửi toàn thể diễn đàn !

Thời điểm cuối năm thật là thời điểm tốt để nhiều sự kiện được đồng loạt tổ chức. Bộ môn Văn hoá học cũng bận rộn với rất nhiều sự kiện, ngày 1 tháng 12 được đánh dấu với Lễ hội Văn hoá học vừa kết thúc thì ngày 4 tháng 12 các thầy cô trong Ban chủ nhiệm bộ môn lại phải khăn gói đi Bình Châu để tổ chức lớp tập huấn Hàn quốc học cho các lãnh đạo địa phương Việt Nam. Đóng trại ở đó 4 ngày 3 đêm để tổ chức 1 sự kiện đã được chuẩn bị từ tháng 5 năm 2007.

Quay trở lại thành phố đến nay đã được 1 tuần, nhưng suốt thời gian qua, tôi lại quay cuồng với công việc quyết toán của Bình Châu, chẳng có phút tự do nào để quay ngược về với những hình ảnh của lễ hội văn hoá học - một trong những sự kiện hoành tráng mà tôi được tham gia tổ chức. Xin lỗi nhé các thành viên trong ban tổ chức, xin lỗi nhé lễ hội tuyệt vời của Văn hoá học. Và qua đây, cũng cho tôi xin lỗi những bài hát, bài phát biểu đã bị chuyển từ phần lễ xuống phần hội ... cũng như những bài chưa được biểu diễn, vì không đủ thời gian ... thật sự xin lỗi. Đừng buồn nhé ... rồi chúng ta cũng sẽ có một sân chơi hoành tráng hơn, nhiều thời gian hơn cho tất cả mọi người.

Đúng như những lời thầy chủ nhiệm đã nói, cái gì càng lớn, càng hoành tráng thì càng có nhiều sai sót. Nhưng không phải vì những sai sót đó mà chúng ta phủ nhận sự thành công của lễ hội cũng như công sức của tất cả các thành viên của ban tổ chức. Và cũng qua đó mà chúng ta mới có thêm kinh nghiệm, chúng ta mới biết cần chỉnh sửa như thế nào và như thế, như thế mới làm chúng ta lớn lên nữa. Cảm ơn lễ hội rất nhiều, cảm ơn các bạn trong ban tổ chức rất nhiều ... qua lễ hội này, bản thân tôi cũng đã được học hỏi thêm rất nhiều, cũng như lớn lên rất nhiều cùng văn hoá học.
RANDOM_AVATAR
Doan Luu Hung Minh
 
Bài viết: 3
Ngày tham gia: Thứ 4 24/10/07 15:24
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: LỄ HỘI 2007: CẢM ƠN VÀ XIN LỖI

Gửi bàigửi bởi ntmt » Thứ 3 18/12/07 19:38

Em đọc bài viết này khi Ngày hội truyền thống của chúng ta đã qua đi khá lâu .
Lớp sinh viên đã chuẩn bị cho các tiết mục rất nhiều , đã muốn có một sự ra mắt thất đặc biệt . Dù những tiết mục của bọn em chưa thật tốt , có tiết mục không được diễn , ... nhưng em nghĩ , chúng em đã có một sự ra mắt ấn tượng , đúng không ạ ?
Khi ra về , còn lại trong sv tụi em là rất nhiều niềm vui , là những tràng cười , là những giây phút cảm thấy lớp mình gắn bó với nhau hơn rất nhiều !
Cảm ơn ạ , cảm ơn cho tất cả , cho một kí ức trọn vẹn mà tụi em đã được nhận !
[Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.]
Hình đại diện của thành viên
ntmt
 
Bài viết: 193
Ngày tham gia: Thứ 7 15/09/07 19:33
Đến từ: TPHCM
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: LỄ HỘI 2007: CẢM ƠN VÀ XIN LỖI

Gửi bàigửi bởi ongmat » Thứ 4 19/12/07 16:10

Hiếm có lễ hội nào lời xin lỗi kèm theo lời cảm ơn ngay sau kết thúc với lòng chân thành của nhà tổ chức. Ấy cũng là một nghĩa cử văn hóa - đối tượng nghiên cứu của bộ môn van hoá học vậy.
RANDOM_AVATAR
ongmat
 
Bài viết: 21
Ngày tham gia: Chủ nhật 16/12/07 6:07
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần


Quay về Ngày hội truyền thống văn hoá học

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron