Họa sĩ thiết kế Di Linh và các Lễ hội TT văn hoá học

Chuyên mục này dành cho các thông báo, thông tin, thảo luận, phóng sự ảnh... về Ngày hội truyền thống văn hoá học hàng năm

Họa sĩ thiết kế Di Linh và các Lễ hội TT văn hoá học

Gửi bàigửi bởi ngocthem » Thứ 7 15/05/10 10:55

[center]
HỌA SĨ THIẾT KẾ DI LINH
VÀ CÁC LỄ HỘI TT VĂN HOÁ HỌC
[/center]


Đã từ lâu, Lễ hội Truyền thống Văn hoá học trở thành nơi tập hợp và gắn kết không chỉ của thầy trò trong khoa, mà còn của cả người nhà của thầy trò trong khoa, và rộng hơn là những người yêu mến văn hoá và văn hoá học. Tất cả tạo thành một tập thể đáng yêu: ĐẠI GIA ĐÌNH VĂN HÓA HỌC.

Họa sĩ thiết kế Di Linh là một trong số những người như thế. Là phu quân của chị Lệ Hằng, HVCH k8, với nghề nghiệp chuyên môn của mình là họa sĩ thiết kế (designer) – một công việc thuộc về văn hoá học ứng dụng và rất gắn với các tri thức về văn hoá, anh Di Linh đã nhanh chóng lây cái say mê của vợ, anh cùng đọc sách vở, bài giảng văn hoá học với vợ, có những buổi anh đã đến giảng đường cùng vợ.

Hai mùa lễ hội 2008 và 2010, anh Di Linh trở thành người thiết kế độc quyền toàn bộ các sản phẩm trang trí lễ hội. Và với những sản phẩm đó, vợ chồng anh đã hào hiệp tài trợ cho Lễ hội toàn bộ trí tuệ và công sức của mình.

Không ít khách trong và ngoài nước đi qua nhìn thấy các sản phẩm này đều trầm trồ khen ngợi. Một vị tổng lãnh sự của một Lãnh sự quán nước ngoài cứ nhất thiết muốn biết ai là tác giả.

Khoa văn hoá học xin giới thiệu lại ở đây các sản phẩm của anh đã đóng góp cho Văn hoá học trong 2 năm qua như một lời tri ân.

[center]Hình ảnh

Lễ hội TT văn hóa học 2010

Vợ chồng Di Linh - Lệ Hằng trong những ngày chuẩn bị cho Lễ hội TT VHH 2008
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh
Mẫu giấy chứng nhận của khoa Văn hóa học

Hình ảnh

Lễ hội TT văn hóa học 2010
Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Vợ chồng Di Linh - Lệ Hằng trong ngày Lễ hội TT VHH 2010
Hình ảnh[/center]

Chúc gia đình anh chị Di Linh - Lệ Hằng sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đóng góp cho ĐẠI GIA ĐÌNH VĂN HÓA HỌC của chúng ta.
Hình đại diện của thành viên
ngocthem
Quản trị viên
 
Bài viết: 243
Ngày tham gia: Thứ 7 20/10/07 6:55
Cảm ơn: 1 lần
Được cám ơn: 9 lần

Re: Họa sĩ thiết kế Di Linh và các Lễ hội TT văn hoá học

Gửi bàigửi bởi lehang » Chủ nhật 16/05/10 19:01

(Vì giới hạn của diễn đàn, tôi không trả lời bằng nick artlinh của mình, đành phải mượn nickname của bà xã để vào trang này)


Hôm nay lên diễn đàn, đọc những dòng của GS.TSKH Trần Ngọc Thêm viết về mình, tôi thật sự lấy làm ái ngại vì không ngờ chút công sức của tôi lại làm cho GS. suy tư nhiều đến thế. Tôi nghĩ rằng, không riêng gì tôi, bất cứ một học trò nào của GS. nếu có chuyên môn về lãnh vực này thì cũng sẽ làm như vậy thôi.

Do vậy, không biết nói gì hơn, trước tiên, tôi xin trân trọng những tình cảm ưu ái của GS. đã dành cho tôi và cũng xin cám ơn tất cả những tình cảm tốt đẹp của Đại gia đình VHH và những người quan tâm dành cho các thiết kế của mình. Đặc biệt, tôi cũng xin cảm ơn chị Trương Thị Bích Tiên – Giám đốc Công ty TNHH Serenade Chuyên tổ chức Sự kiện đã biến những thiết kế của tôi thành những sản phẩm cụ thể góp phần thành công cho các kỳ Lễ hội truyền thống Văn hoá học.

Thật ra, trước đây thời tôi còn là một sinh viên của trường Đại học Mỹ thuật, thì giáo trình Cơ sở văn hoá Việt Nam của GS. Trần Ngọc Thêm đã là một trong những quyển sách mà những sinh viên khối Văn hoá Nghệ thuật phải đọc – học - làm việc nhiều với nó; đã ứng dụng nhiều trong quá trình học tập và sáng tạo. Rồi như một cơ duyên đưa đẩy, bà xã nhà tôi lại trở thành một học viên Cao học của Khoa Văn hoá học, điều này tạo cơ hội cho tôi tiếp cận nhiều với những hoạt động của Khoa VHH như những gì mà GS đã viết: nhanh chóng lây cái say mê của vợ, anh cùng đọc sách vở, bài giảng văn hoá học với vợ, có những buổi anh đã đến giảng đường cùng vợ. ; trong đó có hoạt động Lễ hội truyền thống Văn hoá học 2008 (năm của lớp CH khoá 8 đăng cai tổ chức và vợ tôi là thành viên của lớp này). Do đó, tôi cùng bà xã ngày càng gắn bó nhiều hơn với Khoa VHH mà GS.TSKH. Trần Ngọc Thêm là người có công sáng lập và phát triển nó như ngày hôm nay.

Nhân dịp này, tôi nghĩ rằng Khoa VHH cần có ý thức cao hơn nữa trong việc lưu trữ hình ảnh có chất lượng về các hoạt động của Khoa, vì đó chính là nguồn tư liệu để cho các sản phẩm thiết kế sau này sẽ tốt và gần gũi với Khoa VHH hơn.

Dưới đây là một poster tôi thiết kế tặng diễn đàn VHH, tôi mượn 1 vũ điệu của Lễ hội truyền thống 2010 với ý nghĩa: Mọi người “chung một niềm vui” với Văn hoá học.

[center]Hình ảnh[/center]

Artlinh
RANDOM_AVATAR
lehang
 
Bài viết: 111
Ngày tham gia: Chủ nhật 23/12/07 17:50
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Họa sĩ thiết kế Di Linh và các Lễ hội TT văn hoá học

Gửi bàigửi bởi Admin » Chủ nhật 16/05/10 20:52

Cám ơn anh Di Linh đã tặng cho Diễn đàn một poster rất đẹp! Diễn đàn và website sẽ tìm chỗ xứng đáng để đặt poster này.
Admin
Hình đại diện của thành viên
Admin
Quản trị viên
 
Bài viết: 63
Ngày tham gia: Thứ 7 27/10/07 10:39
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 3 lần


Quay về Ngày hội truyền thống văn hoá học

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến2 khách

cron