HỌC BỔNG HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU TẠI NƯỚC NGÒAI

Đây là nơi để các thành viên Diễn đàn giúp đỡ, hỗ trợ cho các học viên, SV VHH trong việc trao đổi kinh nghiệm hoạt động, du học, xin học bổng, giới thiệu học bổng, giới thiệu các cơ hội việc làm

HỌC BỔNG HỌC TẬP, NGHIÊN CỨU TẠI NƯỚC NGÒAI

Gửi bàigửi bởi poettho » Thứ 5 08/11/07 10:49

[center]HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU NGẮN HẠN TẠI CHÂU Á[/center]

Gửi tất cả thành viên diễn đàn
Hiện tại Quỹ Asian scholarship Foundation (ASF) đang có chương trình học bổng nghiên cứu ngắn hạn (6-9 tháng) tại các quốc gia Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Nam Á (trừ Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore) trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn v.v..
Xin mời vào trang web: www.asianscholarship.org để download các mẫu đơn cũng như các thông tin cần thiết.
Người tham gia nộp đơn có thể là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các Trường, Viện, Bảo tàng... Cần nhớ rằng chương trình học bổng này KHÔNG DÀNH ĐỂ VIẾT LUẬN VĂN, LUẬN ÁN, nên người tham gia phải chọn một đề tài nhỏ khác với đề tài luận văn, luận án. Có thể tham khảo danh mục các đề tài đã được ASF cấp học bổng trong mục ASF Fellow list trong website nói trên.
Thời hạn nộp hồ sơ: trước 19/01/2008
Địa điểm nộp hồ sơ: Văn phòng tại Hà Nội (vui lòng kiểm tra trong trang web ASF)
Phỏng vấn: khoảng tháng 5-6/2008 tại Bangkok, Thái Lan (chi phí do ASF đài thọ)
Mọi thông tin cần biết, vui lòng trao đổi qua diễn đàn này.
[center]Hình ảnh[/center]
[center]Đoàn Việt Nam tại hội nghị tổng kết năm 2007[/center]
[center]Hình ảnh[/center]
[center]Đoàn Philippine[/center]

Chúc mọi người thành công
poetho
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

Re: HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU NGẮN HẠN TẠI CHÂU Á

Gửi bàigửi bởi VOVANTHANH » Thứ 3 13/11/07 19:40

Em xin hỏi là điều kiện ngoại ngữ thế nào vậy anh?
Em không phải là cán bộ giảng dạy hay công tác tại các cơ quan nhà nước thì có được tham gia không?
"What ever joy there is in this world, all comes from desiring others to be happy."
Hình đại diện của thành viên
VOVANTHANH
 
Bài viết: 117
Ngày tham gia: Thứ 5 28/06/07 19:34
Đến từ: Vietnam, HCM City
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU NGẮN HẠN TẠI CHÂU Á

Gửi bàigửi bởi poettho » Thứ 6 16/11/07 21:34

Chao VOVANTHANH

Xin được trả lời 2 câu hỏi của bạn như sau:

1. Học bổng Asian Scholarship không đặt nặng vấn đề ngoại ngữ mà tập trung vào vấn đề học thuật, sự hiểu biết về đề tài và sự chuẩn bị của các thí sinh. Thứ hai, các thành viên tham gia đăng ký đến các quốc gia khác nhau (trong đó có nhiều quốc gia không nói tiếng Anh) nên các ngôn ngữ tại quốc gia đến nghiên cứu rất được khuyến khích. Ví dụ, đi nghiên cứu tại Trung Quốc sẽ ưu tiên cho tiếng Trung, nghiên cứu tại Thái Lan thì ưu tiên cho tiếng Thái. Song điều này là không bắt buộc, bởi trên thực tế có nhiều người đi nghiên cứu tại Thái Lan, Indonesia vẫn chỉ dùng tiếng Anh. Học bổng Asian Scholarship sẽ dành một khoảng kinh phí nhất định cho người nghiên cứu học học ngữ tại nơi đến nghiên cứu. Khi phỏng vấn, Ban Giám khảo đa phần là người nói tiếng Anh, nhưng lúc nào cũng có những giám khảo nói các thứ tiếng khác tham gia. Nếu thí sinh biết tiếng Trung nộp đơn đi Trung Quốc, khi phỏng vấn không trả lởi được bằng tiếng Anh thì sẽ có giám khảo người Trung Quốc phỏng vấn bằng tiếng trung. Tương tự cho các thứ tiếng khác (Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, v.v..). Do vậy, người nộp đơn ít nhất phải nói được tiếng Anh hoặc ngôn ngữ của quốc gia đến nghiên cứu. Trình độ ngoại ngữ sẽ được Ban Giám khảo đánh giá tại chỗ lúc phỏng vấn, do đó người không có bất kì bằng cấp ngoại ngữ gì vẫn có thể nộp đơn xin học bổng.
2. Về đối tượng tham gia, tôi không thấy có giới hạn đối tượng xét về ngành nghề công tác. Song, theo tôi biết, loại học bổng này dành cho những người đã có bằng thạc sỹ, tiến sỹ hoặc tương đương trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, kinh tế, luật v.v.. Để thuận tiện hơn, tôi xin trích nội dung quy định về đối tượng và tiêu chuẩn của ASF đăng trên website như sau:(lưu ý những chỗ tô đậm)
"ELIGIBILITY
1. Citizens of and residents in Bangladesh, Bhutan, Brunei, Cambodia, the People’s Republic of China, Hong Kong, India, Indonesia, Japan, Laos, Malaysia, the Republic of Maldives, Myanmar, Nepal, Pakistan, the Philippines, Singapore, South Korea, Sri Lanka, Taiwan, Thailand, and Vietnam.
2. Master’s/doctoral degree or equivalent professional training and experiences (minimum of three years of university teaching experience for scholars or five years of work experience for professionals).
3. Applicants must be 45 years old or younger at the time of the application deadline. However, those proposing to do research in the field of the Humanities, up to 50 years old, may be given special consideration.
4. Proficiency in English or in the language of the host country appropriate to the proposed research project.
5. Those who are currently enrolled in a degree program, or have just finished a degree program for less than one to two years will not be eligible to apply. Those who were recipients of a Ford Foundation fellowship grant within the last two years prior to the application date are also ineligible.

CONDITIONS OF THE AWARDS
1. The proposed research projects for the ASIA Fellows Awards can be carried out in only one participating country (other than the applicant’s own) and under the following conditions:
a) No applicants can propose to conduct their research in Hong Kong, Japan, Singapore, South Korea or Taiwan.
b) Applicants from Indonesia, Malaysia, the Philippines and Singapore cannot undertake research in each other’s countries.
c) Applicants from Hong Kong, Japan, South Korea and Taiwan can only apply to conduct their research in Thailand, the ASF host country.
2. Any portion of the proposed project that will be undertaken in the applicant’s own country will not be funded under the ASIA Fellows Awards.
3. The proposed grant period must be from six to nine months only. Once awarded, a fellow is required to carry out the research at the proposed host country throughout the grant period. Splitting of the grant period or conducting research in the applicant’s own country during the proposed grant period is not allowed, under any circumstances.
4. While an applicant from South or Southeast Asia may propose a research project in a country within his/her own region, preference is given to those who propose to conduct research in a region of Asia other than their own (e.g., an award to an Indian scholar or professional to do research in China).
5. Applicants should not plan to conduct their research in a country with which their home country has difficult diplomatic relationships because of the uncertainties in securing an affiliation or in obtaining a research clearance and visa for a long-term stay.
6. Fellowship awards are not for the purpose of completing requirements towards an academic degree (master’s thesis or doctoral dissertation)."
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

Re: HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU NGẮN HẠN TẠI CHÂU Á

Gửi bàigửi bởi VOVANTHANH » Thứ 5 22/11/07 19:20

Cảm ơn poettho đã cung cấp thông tin nhiệt tình. Em cũng muốn tham gia, nhưng điều kiện hiện tại thì chưa đủ. Mong rằng em có thể tham gia vào một dịp khác. Có thông tin gì mới anh cứ hê lên cho mọi người biết nhé.
Chúc anh sức khoẻ và nhiều niềm vui.
VVT
"What ever joy there is in this world, all comes from desiring others to be happy."
Hình đại diện của thành viên
VOVANTHANH
 
Bài viết: 117
Ngày tham gia: Thứ 5 28/06/07 19:34
Đến từ: Vietnam, HCM City
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

HỌC BỔNG LOK-AN NGHIÊN CỨU TẠI VN HOẶC DU HỌC TẠI ĐÀI LOAN

Gửi bàigửi bởi poettho » Thứ 6 30/11/07 3:03

Chào Đại gia đình Diễn đàn

Tôi có nhận được hông tin về Quỹ học bổng Lok-an của Đài Loan hỗ trợ nghiên cứu học thuật dành cho học sinh, học viên Cao học, Nghiên cứu sinh và Học giả Việt Nam trong lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn có liên quan đến Đài Loan. Tôi xin trích các thông tin chủ yếu từ trang web của Quỹ này như sau:

1. HỌC BỔNG NGHIÊN CỨU TRONG NƯỚC:

"Những nhà sáng lập ra Quỹ này mong muốn giúp đỡ sinh viên và các học giả Việt Nam theo hai cách. Thứ nhất là trợ giúp sinh viên Việt Nam hoàn thành luận văn cử nhân hoặc thạc sĩ (BA hoặc MA) và luận án tiến sĩ (Ph.D) có đề tài nghiên cứu liên quan đến Việt Nam và Đài Loan. Thứ hai là trợ giúp cho các học giả xuất bản những cuốn sách nghiên cứu về các lĩnh vực của Đài Loan. Số lượng người và số tiền mà Quỹ Lok- an Đài Loan dự định trợ giúp cho sinh viên Việt Nam và cho các học giả trong năm 2008 cụ thể là:
[center] Bốn sinh viên : 2.500.000VND/người
Hai thạc sĩ : 5.000.000VND/người
Hai tiến sĩ : 10.000.000VND/người
Hai ấn phẩm : khoảng từ 10.000.000 đến 15.000.000 VND/ấn phẩm
[/center]
________________________________________
Hướng dẫn
Tất cả những sinh viên muốn nhận học bổng hay những học giả muốn nhận được sự trợ giúp của Lok-an phải thực hiện và đáp ứng được những yêu cầu sau: (những yêu cầu dưới đây được chia thành hai loại cho hai đối tượng khác nhau. Đề nghị những ứng viên đọc kỹ những yêu cầu trước khi nộp đơn).
Dành cho luận văn/luận án của sinh viên
1) Luận văn/luận án phải có nội dung nghiên cứu về Đài Loan hoặc so sánh đối chiếu giữa Việt Nam và Đài Loan trong các lĩnh vực như: ngôn ngữ, văn học, lịch sử, văn hoá, xã hội và kinh tế..v..v.. Ưu tiên cho những nghiên cứu về nhân văn. Xin lưu ý rằng do nguồn học bổng có hạn, chúng tôi sẽ không cung cấp học bổng cho những đề tài nghiên cứu về Trung Quốc (không có liên quan gì đến nghiên cứu về Đài Loan).
2) Những sinh viên muốn nhận học bổng phải là công dân của nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đang học tập và nghiên cứu tại các trường đại học của Việt Nam hoặc Đài Loan.
3) Đề tài luận văn/luận án phải được các giáo viên hướng dẫn hoặc khoa chính thức công nhận. (Học bổng sẽ ưu tiên cho những sinh viên có đề tài đã được công nhận. Những sinh viên có đề tài chưa được công nhận vẫn có thể xin cấp học bổng. Nếu được Uỷ ban học bổng Lok- an đồng ý, sinh viên sẽ có thời hạn một năm để đáp ứng yêu cầu thứ 3. Nếu trong thời gian một năm mà đề tài vẫn chưa được thông qua thì những sinh viên này không được nhận học bổng).
4) Sau khi hoàn thành luận văn/luận án, sinh viên được nhận học bổng phải gửi cho Bệnh viện Lok-an một bản luận văn/luận án của mình trong đó nói rõ sự giúp đỡ của Quỹ Lok-an Đài loan trong phần Lời cảm ơn.
5) Khi sinh viên đã hoàn thành đầy đủ tất cả các điều kiện và đơn của sinh viên được chấp nhận thì sẽ lập tức được nhận 50% số tiền học bổng. Số còn lại sẽ được giữ cho đến khi luận văn/luận án hoàn thành và được bảo vệ thành công.
Lưu ý: Mỗi luận văn hoặc luận án chỉ được nhận học bổng một lần.

Dành cho học giả
1) Cuốn sách của các học giả muốn xin tài trợ thì phải có nội dung viết về Đài Loan hoặc so sánh giữa Đài Loan và Việt Nam trong các lĩnh vực như: ngôn ngữ, văn học, lịch sử, văn hoá, xã hội, kinh tế..v..v.. Ưu tiên cho những cuốn sách về nhân văn. Xin lưu ý rằng do nguồn tài chính có hạn, chúng tôi sẽ không cung cấp tài chính cho những cuốn sách viết về Trung Quốc (không có liên quan gì đến Đài Loan).
2) Cuốn sách của học giả muốn xin sự giúp đỡ của Quỹ Lok-an phải chưa bao giờ được xuất bản.
3) Nếu một cuốn sách có nhiều hơn hai tác giả, thì Quỹ Lok-an sẽ chỉ giúp theo cuốn sách chứ không phải theo tác giả.
4) Những ứng viên muốn nhận sự trợ giúp của Quỹ Lok-an không bắt buộc phải là công dân của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhưng phải có sách được viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Đài Loan (tức chữ phồn thể, không chấp nhận tiếng Trung Quốc - chữ giản thể - hay tiếng Anh), và khi được chấp nhận phải được xuất bản ở Việt Nam hoặc ở Đài Loan.
5) Những ứng viên nộp bản thảo hoàn chỉnh sẽ được đánh giá cao và sẽ được ưu tiên. Tuy nhiên, các ứng viên có thể nộp đơn xin trợ giúp trước khi hoàn thành bản thảo của quyển sách. Nếu được chấp nhận, ứng viên sẽ có thời hạn nộp bản thảo của mình trong vòng một năm. Trợ giúp của Lok-an sẽ được lưu trong vòng một năm cho đến khi bản thảo của ứng viên được hoàn thành.
6) Khi ứng viên đã hoàn thành tất cả các điều kiện và đơn của ứng viên được chấp nhận thì sẽ lập tức được nhận 50% số tiền. Số còn lại sẽ được giữ cho đến khi bản thảo chính thức được xuất bản ở Việt Nam hoặc Đài Loan.
7) Sau khi xuất bản sách, tất cả các ứng viên phải nộp 30 quyển sách cho bệnh viện Lok-an (gửi đến Văn phòng Liên lạc Quỹ Lok-an Đài Loan tại Hà Nội), trong đó nói rõ sự giúp đỡ của Lok-an Đài loan trong phần Lời cảm ơn.
8) Trong vòng 3 năm, ứng viên đã được nhận trợ giúp của Lok-an, sẽ không được tiếp tục nộp đơn xin trợ giúp của Lok-an.
9) Xin lưu ý rằng Quỹ Lok-an chỉ giúp đỡ tài chính một phần cho việc xuất bản sách, chứ không phải là chi trả toàn bộ chi phí cho kế hoạch nghiên cứu.

[center]Thời gian nộp hồ sơ: đợt 1 từ 1/3/2008 đến 31/3/2008 hoặc đợt 2: từ 1/10/2008 đến 31/10/2008
Địa điểm nộp: Văn phòng Quỹ Lok-an tại Hà Nội (vui lòng xem chi tiết trên trang web)
[/center]

2. HOC BỔNG DU HỌC TẠI ĐẠI HỌC THÀNH CÔNG - ĐÀI LOAN:

Bên cạnh những học bổng dành cho sinh viên viết luận văn, luận án và trợ giúp các ấn phẩm của các học giả có đề tài nghiên cứu về Đài Loan, từ năm 2004 chúng tôi sẽ cấp học bổng dành cho sinh viên sang Đài Loan học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Số lượng người được sang Đài Loan du học của năm 2008 là một người. Học bổng này sẽ cung cấp miễn phí những chi phí sau:
1. Học phí
2. Bảo hiểm xã hội
3. Ký túc xá
4. Tiền hỗ trợ sinh hoạt 5000 Đài tệ/tháng (khoảng 150 USD)
Điều kiện trong thời gian nhận học bổng:
Sinh viên/Nghiên cứu sinh phải làm trợ lý nghiên cứu 12 tiếng/tuần cho giáo sư"
[center]Thời hạn nộp hồ sơ: 1/10/2008 đến 30/11/2008[/center]

Các thông tin khác như mẫu hồ sơ, thời gian, địa điểm nộp hồ sơ v.v., xin vui lòng tham khảo trên trang web
[center]http://lokan.de-han.org/2008/vietdh.htm[/center]

Được biết, học bổng này vốn có ít người tham gia nộp hồ sơ nên khả năng được chấp nhận là rất lớn. Hy vọng sẽ có nhiều thành viên trong đại gia đình diễn đàn gặp may mắn.
Chúc thành công!
poettho
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC TẠI ĐẠI HỌC MANCHESTER - ANH QUỐC 2009

Gửi bàigửi bởi poettho » Thứ 6 13/02/09 10:25

[center]HỌC BỔNG SAU ĐẠI HỌC TẠI ĐẠI HỌC MANCHESTER - ANH QUỐC 2009[/center]

Mời các bạn có quan tâm tham khảo thông tin dưới đây:


The Antipode Graduate Student Scholarship 2009-2010

Supporting a new generation of radical geographers...

Graduate students in radical geography are invited to apply for this
year-long award of US$2,000 and a complimentary three year
subscription to Antipode.

These funds are intended to provide resources to attend an
international conference and cover additional research expenses.

The successful applicant will be a current doctoral student working in
any field of radical geographical scholarship. Applications are
especially encouraged from the developing world and/or from those
traditionally marginalised in the academy.

The competition runs every year and is announced in issues five and
one of Antipode. The closing date for the 2009-2010 scholarship
applications is 31 March 2009.

Application forms are available from
http://www.antipode-online.net/scholarship-info.asp or by mail from
Andrew Kent, School of Environment and Development, Arthur Lewis
Building, University of Manchester, Oxford Road, Manchester, M13 9PL,
UK. A decision will be made by the Antipode editorial board in April
and all applicants will be notified of the result in May.

[right]poettho[/right]
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

HỌC BỔNG NC SAU TS TẠI ĐỨC, SINGAPORE, PHẦN LAN 2009-2010

Gửi bàigửi bởi poettho » Thứ 2 16/02/09 19:58

Kính mời Thầy / Cô và các anh chị đã có bằng tiến sỹ đọc thông tin học bổng ngắn hạn tại Đức, Singapore và Phần Lan:

Ludwig-Maximilians-Universität München
20 Research Fellowships open to all disciplines

Ludwig-Maximilians-Universität (LMU) München awards 20 Research Fellowships as of 1 July 2009. These fellowships are open to excellent postdocs in all disciplines. Applicants must have completed their doctoral studies in any field, having graduated no more than three years ago with outstanding results. Candidates must be able to design a research project and successfully carry it through to completion. The project must be supported by a professor of LMU Munich. The fellows will also be associated with the Center for Advanced Studies
and be able to make use of its services.

The fellowships come with an attractive award (of up to € 60,000 per year). For carrying out a research project at LMU Munich, an additional € 25,000 may be applied for as start-up funding, as well as up to € 10,000 per year as material and travel expenses. Also, in the
first two years following completion of their research stay, the fellows may be provided with up to € 5,000 for continuation of cooperative efforts with LMU Munich.

The fellowships are initially limited to two years. An extension of two years may be granted upon a positive academic evaluation.

You will find all information about the conditions of application at:
http://www.lmu.de/excellent/research-fellowships
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
National University of Singapore
Call for Visiting Fellowships

The European Union Centre is now inviting applications for Visiting Fellowships tenable in the period May 2009 and April 2010 to encourage research exchange and collaboration between local scholars interested in EU-related research and counterparts in institutions in the member states of the EU in particular. Other non-European international scholars engaged in EU-related research are also welcome. Supporting grants of various amounts of up to �6,000 commensurate with expertise, visiting commitments and duration will be provided for the Visiting Fellow to cover travel and subsistence costs. Application details can be found here:
http://www.nus.edu.sg/euc/_documents/Vi ... s_2009.pdf.
The deadline for application is 28 February 2009.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
FINLAND: ALEKSANTERI INSTITUTE'S VISITING FELLOWSHIPS 2009-2010

The Aleksanteri Institute is pleased to invite applications for Aleksanteri Visiting Fellowships for the 2009-2010 academic year from scholars holding a PhD degree and pursuing research that relates to the Institute's research agenda. The Fellowship carries a monthly stipend of 2200 euros to cover all the expenses related to the research visit that can range from two to six months. The Visiting Fellowship scheme is intended for scholars who reside outside of
Finland.

The deadline for applications is March 6, 2009.

The Aleksanteri Institute is the Finnish Centre for Russian and Eastern European studies and an independent institute of the University of Helsinki. For more information on the fellowships and on the Aleksanteri Institute and its research agenda, please visit
http://www.helsinki.fi/aleksanteri/english

----
Chúc may mắn!
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

HB HỌC KÌ MÙA HÈ TẠI HÀN QUỐC 2009 DÀNH CHO SV & HV CAO HỌC

Gửi bàigửi bởi poettho » Chủ nhật 22/02/09 9:49

HB HỌC KÌ MÙA HÈ TẠI HÀN QUỐC 2009 DÀNH CHO SV & HV CAO HỌC

Tổ chức Giao lưu Học thuật và Văn hóa Á – Âu (Asia-Europe Foundation, trụ sở tại Singapore) hiện đang kêu gọi SV và HV Cao học tham gia Học kì mùa hè (ASIA-EUROPE FOUNDATION SUMMER UNIVERSITY) lần thứ 15 với chủ đề:
[center]DI DÂN VÀ CÁC XÃ HỘI ĐA VĂN HÓA
(Migration and multi-cultural societies)
[/center]

Thời gian: 29/6 đến 11/7/2009
Địa điểm: Wanjin, Jeonbuk, Hàn Quốc.
Ngôn ngữ suốt khóa học: tiếng Anh
Kinh phí: do Asia-Europe Foundation và ĐH Woosuk tài trợ, gồm chi phí visa, vé máy bay khứ hồi, chi phí ăn ở, tiền tiêu vặt.
Thời hạn nộp hồ sơ: 31/3/2009
Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ khóa học, có giá trị quốc tế.
Mọi chi tiết, vui lòng xem trang: http://www.asef.org/index.php?option=co ... iew&id=507

Tất cả học viên các học kì mùa hè đều được mời tham gia tất cả các hoạt động giao lưu, trao đổi học thuật và văn hóa của Tổ chức Cựu học viên Học kì mùa hè ASEFUAN (Asia-Europe Foundation University Alumni Network, thành lập tháng 2/2004 tại Bali, Indonesia, trụ sở chính tại Brussel, Bỉ). Hội nghị thường niên ASEFUAN sẽ được tổ chức luân phiên ở một nước châu Âu và châu Á. Hội nghị lần 7 năm 2008 đã tổ chức ở Hà Nội, hội nghị lần 8 sẽ diễn ra vào giữa tháng 8/2008 tại Helsinki (Phần Lan). Học viên HK mùa hè năm nay sẽ được mời tham dự Hội nghị Helsinki. Mọi chi phí đều do ASEFUAN tài trợ.

SV và HV Cao học nào có nguyện vọng tham gia muốn tìm hiểu thêm thông tin có thể viết thư cho Th.S-NCS Nguyễn Ngọc Thơ (GV Khoa Văn hóa học, thành viên đồng sáng lập ASEFUAN) tại địa chỉ email: ntnguyen@fas.harvard.edu
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

HỌC BỔNG TIẾN SỸ VÀ SAU TIẾN SỸ - PHÁP 2009-2010

Gửi bàigửi bởi poettho » Thứ 3 10/03/09 8:54

Mời các thành viên diễn đàn quan tâm tham khảo thông tin:
[center]DOCTORAL AND POST DOCTORAL SCHOLARSHIP TO FRANCE 2009-2010[/center]

Musée du quai Branly

Every year, the musée du quai Branly offers pre- and post-doctoral grants to
help doctoral students and young Ph.D. graduates in pursuing innovative
research projects.

The academic fields concerned are: anthropology, ethnomusicology, art
history, history, archaeology, sociology, studies of heritage law/property
rights, performance studies
.

The research topics concerned are: Western and non-Western arts, material
and immaterial heritage, museum institutions and their collections,
technology and material culture.

The projects most likely to benefit from the environment of the musée du
quai Branly will be examined with particular attention.

Laureates will be required to deliver a detailed scientific report to the
museum's research department at the end of the grant.

Predoctoral grants

Three predoctoral fellowships are offered to help doctoral students write up
their dissertation; candidates must be at least in the third year of their
doctoral program during the academic year 2009-2010 (in a university in
France or abroad). The grant is not designed to fund fieldwork or archival
research.

The predoctoral grants are limited to a period of 12 months (non renewable).
They consist of a monthly allowance which in 2008 was of 1200 Euros net.
They are awarded once the Museum's Scientific Committee has assessed and
selected applications. There is no condition of nationality.

Postdoctoral grants

This year, the musée du quai Branly offers five postdoctoral fellowships to
young scholars who would like to work on a research project hosted by the
musée. One of these fellowships is funded by Mrs. Nahed Ojjeh, major
benefactor of the Société des Amis du musée du quai Branly.

The postdoctoral grants are limited to a period of 12 months (non
renewable). They consist of monthly allowances of 1670 Euros net. They are
awarded once the Museum's Scientific Committee has assessed and selected
applications. There is no condition of nationality. Applicants may apply for
this grant for up to five years after their dissertation defense.

Application forms can be downloaded from our website (http://www.quaibranly.fr) or
requested in writing at the address below:
musée du quai Branly
département de la recherche et de l'enseignement
222, rue de l'Université
75343 Paris Cedex 07
FRANCE
Application:

3 copies of the application (presented in folders) must be sent to : musée
du quai Branly, département de la recherche et de l'enseignement, 222, rue
de l'Université, 75343 PARIS Cedex 07, FRANCE.
The application deadline is May 2, 2009 (to be postmarked May 2 at the
latest)
Laurent Berger
Research Supervisor
Research and Teaching Department
<mailto:laurent.berger@quaibranly.fr> laurent.berger@quaibranly.fr
Phone number: 0033 1 56 61 53 85
* Musée du Quai Branly
222 rue de l'Université
75343 Paris Cedex 07
[right]poettho[/right]
RANDOM_AVATAR
poettho
 
Bài viết: 106
Ngày tham gia: Chủ nhật 28/10/07 20:23
Đến từ: Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 4 lần

Re: HB HỌC KÌ MÙA HÈ TẠI HÀN QUỐC 2009 DÀNH CHO SV & HV CAO HỌC

Gửi bàigửi bởi bea » Thứ 7 11/04/09 23:22

Còn nhận hồ sơ nữa ko ạ. Em rất muốn tham gia
Hình đại diện của thành viên
bea
 
Bài viết: 38
Ngày tham gia: Thứ 2 01/12/08 21:57
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Trang kế tiếp

Quay về Hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm VHH

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách

cron