xem Hạt nắng Phù Sa mà suy nghĩ

Đây là nơi các thành viên Diễn đàn giới thiệu và thảo luận về các tác phẩm nghệ thuật với mục đích thư giãn dưới góc nhìn của một người làm văn hoá

xem Hạt nắng Phù Sa mà suy nghĩ

Gửi bàigửi bởi newday » Thứ 6 21/05/10 0:02

Hôm nay xem chung kết xếp hạng Hạt Nắng phù sa, thấy lòng trĩu nặng.
Tuy không phải là người Miền Nam nhưng mình lại nghe vọng cổ và bài bản cải lương thấy hay quá, thấm dần vào rồi. Cuộc thi hát Giọt nắng phù sa trên HTV rất hay, chung kết của năm có nhiều người chỉ là những người viên chức bình thường, không qua trường lớp nhưng họ hát hay và thuộc nhiều bài hát cải lương. Phục tài các thí sinh thật sự. Đây cũng là sân chơi cho nhiều người yêu thích sân khấu cải lương. Đặc biệt là những người có tài năng thật sự, ví như Anh Đài là người đạt giải nhất, nhưng mà anh ấy đâu có phải nghệ sỹ hay diễn viên trường lớp gì đâu. ANh ấy là một CNV ngành Bưu điện, thế mà sáng tác và hát hay, nhiều bài, kiến thức âm nhạc rộng. Mấy anh chị ở Cần Thơ và ĐBSCL cũng tham dự rất đông. Nhưng phần trao giải mà thấy suy nghĩ quá.
Ngoài giải nhất được 10 triệu + Quà tặng
Nhì được 5 triệu + QUà tặng
thì 10 thí sinh khác (thí sinh đạt nhất của các tháng trong năm) chỉ được 500.000. Tôi cảm thấy xót vì có những người từ xa đến tham dự, thi thố tài năng và sự hiểu biết của mình mấy cả đêm mà cuối cùng trao 500.000. Cả nhà tôi xem thấy mà buồn cho sự tổ chức cảu nhà đài.
Đành rằng thua cuộc là vậy, nhưng thử hỏi 500 ngàn có đủ tiền cho mấy anh chị ở xa trả tiền xe mà về nhà????????
Nhà đài và nhà tài trợ làm thế thấy buồn quá, viết tâm sự cho bà con nghe.
RANDOM_AVATAR
newday
 
Bài viết: 84
Ngày tham gia: Thứ 6 06/11/09 23:09
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: xem Hạt nắng Phù Sa mà suy nghĩ

Gửi bàigửi bởi ngoc_nu » Thứ 5 03/06/10 9:11

Em không theo dõi và cũng ít biết thông tin về cuộc thi này! Nhưng mỗi lần lên trường đi ngang đài truyền hình có thấy treo pano quảng cáo, và cuộc thi này cũng được PR rất nhiều trêm báo đài. Vậy mà tiền giải thưởng ít đến vậy sao? Và đặc biệt là sự chênh lệch giữa các giải thưởng! :evil:

Phần thưởng cũng rất quan trọng, nó khích lệ tinh thần và là động lực cho các thí sinh năm sau năm sau nữa....nếu nhà đài tổ chức thế thì năm sau còn có nhiều người tâm huyết, có đam mê, còn hào hứng đi thi nữa không? :roll:
Hãy vươn đến bầu trời*dù không hái được những vì sao*nhưng bạn có thể đứng cùng các vì tinh tú*
ngoc_nu
 
Bài viết: 180
Ngày tham gia: Chủ nhật 19/04/09 9:42
Đến từ: AL-BD
Cảm ơn: 3 lần
Được cám ơn: 6 lần

Re: xem Hạt nắng Phù Sa mà suy nghĩ

Gửi bàigửi bởi Đỗ Dũng » Chủ nhật 26/02/17 2:44

Cảm ơn hai bạn, theo tôi thì các đài phát thanh và truyền hình nên học theo cách làm của Đài phát thanh và truyền hình Vĩnh Long đi, có những cuộc thi giải thưởng - giải nhất 800 triệu. Hiện nay là đài được thu hút khán giả nhất ở phía Nam, vượt cả HTV 7, HTV 9.
RANDOM_AVATAR
Đỗ Dũng
 
Bài viết: 82
Ngày tham gia: Thứ 4 22/02/17 18:05
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 5 lần


Quay về Thư giãn văn hoá học: nghệ thuật

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến12 khách

cron