BÚN NƯỚC LÈO, ĐẶC TRƯNG VHAT CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH

Đây là nơi các thành viên Diễn đàn trao đổi các vấn đề về phương pháp luận và phương pháp học tập và nghiên cứu văn hoá học...

BÚN NƯỚC LÈO, ĐẶC TRƯNG VHAT CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH

Gửi bàigửi bởi Đặng Văn Amel » Thứ 3 27/02/18 4:56

Môn học: Phương pháp nghiên cứu khoa học
Giảng viên: GS.TSKH Trần Ngọc Thêm
Học viên: Đặng Văn Amel
MSHV: 176031064001
Lớp: Cao học Văn hóa học K18a


BÀI TẬP THỰC HÀNH 2: LẬP ĐỀ CƯƠNG

Tên đề tài: BÚN NƯỚC LÈO, ĐẶC TRƯNG VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA NGƯỜI KHMER TẠI TRÀ VINH

A. DẪN NHẬP
1. Lý do chọn đề tài
2. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn
3. Mục đích nghiên cứu
4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu
5. Lịch sử nghiên cứu vấn đề
6. Phương pháp nghiên cứu
B. NỘI DUNG
Chương 1: TỔNG QUAN VỀ TỘC NGƯỜI KHMER Ở TRÀ VINH
1.1. Đặc điểm về điều kiện tự nhiên, dân số, địa bàn cư trú
1.1.1. Về điều kiện tự nhiên
1.1.2. Về dân số và địa bàn cư trú
1.2. Một số đặc điểm về văn hóa
1.2.1. Về tín ngưỡng, tôn giáo
1.2.2. Một số lễ hội tiêu biểu
1.3. Đặc điểm về đời sống sản xuất và kinh tế
Tiểu kết chương 1
Chương 2: VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA NGƯỜI KHMER QUA MÓN “BÚN NƯỚC LÈO”
2.1. Vài nét về văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ
2.1.1. Khái niệm về văn hóa ẩm thực
2.1.2. Văn hóa ẩm thực của người Khmer Nam Bộ
2.2. Đặc điểm món “Bún nước lèo”
2.2.1. Nguồn gốc hình thành
2.2.2. Cách chế biến
2.2.3. Cách dùng
2.3. Sự hòa hợp giữa các tộc người (Kinh – Khmer – Hoa) tại Trà Vinh thể hiện qua món “bún nước lèo”
2.4. Sự khác biệt giữa “Bún nước lèo” ở Trà Vinh với một số tỉnh miền Tây

Tiểu kết chương hai
Chương 3: GIÁ TRỊ VĂN HÓA ẨM THỰC “MÓN BÚN NƯỚC LÈO” TRONG HOẠT ĐỘNG PHÁT TRIỂN VÙNG
3.1. Giá trị về bảo tồn
3.2. Giá trị về kinh tế
3.3. Giá trị về du lịch

Tiểu kết chương 3
C. KẾT LUẬN
RANDOM_AVATAR
Đặng Văn Amel
 
Bài viết: 23
Ngày tham gia: Thứ 3 23/01/18 14:56
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 2 lần

Quay về Phương pháp học tập và nghiên cứu VHH

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến18 khách

cron