Văn hóa rượu

Đây là nơi các thành viên Diễn đàn trao đổi các vấn đề về văn hoá Việt Nam

Re: Văn hóa rượu

Gửi bàigửi bởi TranHieu » Thứ 3 05/05/09 15:28

trong những lần đi công tác tại Sóc Trăng, tôi được một vị quan chức sở của tỉnh đãi món rượu ... RAU ĐẮNG. Nghe rất lạ, uống vô thì đắng nghét nhưng được cái rất dễ chịu sau khi xỉn.
Cách chế biến rượu rau đắng này cũng đơn giản. Rau đắng (có 2 loại nhưng tôi không phân biệt được) rửa sạch, hong cho ráo nước rồi dem ngâm với rượu mạnh. Chừng 1 tháng la uống được.
RANDOM_AVATAR
TranHieu
 
Bài viết: 74
Ngày tham gia: Thứ 4 06/06/07 22:06
Đến từ: Cty Viet Thai Son
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Re: Văn hóa rượu

Gửi bàigửi bởi lehang » Thứ 3 02/06/09 15:14

Bạn Trần Hiếu không phân biệt được hai loại rau đắng, nhưng tui thì biết. Cái thứ rau đắng mà mấy ông miệt vườn Nam bộ ngâm rượu uống gọi là rau đắng biển, loại còn lại là rau đắng đất. Cả hai loại này đều có thể ăn sống, nấu canh, riêng để ngâm rượu thì người ta dùng rau đắng biển vì nó có vị đắng nhiều hơn, tính hàn, khi ngâm với rượu làm cho rượu có màu vàng của nước trà. Lưu ý, trước khi ngâm người ta đem phơi khô, sau đó rửa sạch rồi mới cho vào hủ ngâm.

Để phân biệt hai loại rau đắng biển và rau đắng đất, người ta căn cứ vào hình dạng của chúng:
- Rau đắng biển có hình dạng giống rau ngò om, lá muớt và nhỏ hơn.
- Rau đắng đất trông giống như xà lách xoong Đà Lạt nhưng có màu xanh đậm hơn.
RANDOM_AVATAR
lehang
 
Bài viết: 111
Ngày tham gia: Chủ nhật 23/12/07 17:50
Cảm ơn: 0 lần
Được cám ơn: 0 lần

Trang trước

Quay về Văn hóa Việt Nam

Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến26 khách