Từ kỹ thuật nấu ăn, nâng lên thành các cách thức, cũng như nghệ thuật ăn uống của một cộng đồng. Đó là chính văn hóa ẩm thực.
Văn hóa ẩm thực không phải chỉ bàn về nghệ thuật chế biến, liệt kê các món ăn thức uống của VN từ xưa đến nay, hoặc cách ăn mà còn phải bao gồm cả Triết Lý, Khoa học, Nghệ thuật, Phong tục tập quán và Giáo dục.
[Theo Đề cương Bài giảng môn VH Ẩm thực VN của TS. Nguyễn Nhã]
Mời mọi người cùng tham gia Chủ đề này để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, hoặc kỉ niệm liên quan đến Ẩm thực và Văn hóa ẩm thực của VN nhé!
Mình xin mở đầu bằng những hình ảnh "nóng hổi" (vừa thổi vừa xem) của giờ học VH Ẩm thực VN ngày 20.11.10 vừa rồi, cực kì vui, bổ ích và hấp dẫn!
Nội dung bài thuyết trình của mỗi giờ học cũng sẽ được tóm tắt và chia sẻ trên Chủ đề này. Chờ đợi, chờ đợi... :-p
Nhóm thuyết trình về Dưa, cà muối trong Văn hóa ẩm thực Việt Nam
Đây là phần minh họa, bạn ấy tự làm đấy!
Chụp hình kỉ niệm với thầy...
Thầy và cả lớp...
Nhóm thuyết trình về Bánh chưng, Bánh tét...
Vừa thuyết trình, vừa thực hành luôn... Hay lắm nha, bạn đó tự "tét" bánh mà ko cần sự trợ giúp!
Đến phần minh họa của Nhóm thuyết trình về Gỏi cuốn (và các món cuốn) vào tuần trước... Cũng là các bạn ấy tự làm luôn!
Một bạn của lớp VH TG vô tình (hay cố ý :-p) lạc vào, thầy mời ăn thử và nhận xét.
Thầy chụp hình kỉ niệm với Nhóm thực hiện gỏi cuốn.
Hẹn gặp thứ 7 tuần này (27.11) nhé, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn nữa!